Vàng phục hồi, nhưng các điều kiện kỹ thuật nghiêng về giảm giá

2 ngày trước 3

Vàng phục hồi, nhưng các điều kiện kỹ thuật nghiêng về giảm giá

Gold OANDA:XAUUSD

Giá vàng XAUUSD phục hồi lên trên mức giá 2.300USD tính đến thời điểm bài viết đang được hoàn thiện. Ngày giao dịch trước đó, giá vàng đạt mức giảm lớn nhất trong 3 năm rưỡi do dữ liệu do Trung Quốc và Hoa Kỳ công bố.

Giá vàng giảm khoảng 83USD tương đương 3,5%, vào thứ Sáu tuần trước, mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 11 năm 2020, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ mạnh hơn dự kiến làm giảm hy vọng về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9, trong khi tin tức rằng ngân hàng trung ương Trung Quốc đang trì hoãn việc mua vàng khiến thị trường giảm đặt cược vào nhu cầu của Trung Quốc, một trong những quốc gia mua nhiều vàng nhất trên Thế Giới.

Trọng tâm thị trường đã chuyển sang báo cáo lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ, công bố vào thứ Tư, cùng ngày với quyết định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.
Fed dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong tuần này, tập trung vào các bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và những thay đổi đối với dự báo kinh tế của các nhà hoạch định chính sách.

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng XAUUSD đang cố gắng phục hồi lên trên mức giá nguyên 2.300USD và nếu vàng đóng cửa hàng ngày trên mức giá nguyên này thì nó sẽ là một tín hiệu mang tính tích cực. Để xác nhận thì vàng nên duy trì hoạt động giá trên mức 2.305USD, một mức kỹ thuật được chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần hôm Chủ nhật.
Mặt khác, nếu vàng lại di chuyển xuống dưới mức giá nguyên 2.300USD nó sẽ tiếp tục phải chịu áp lực kỹ thuật với mức mục tiêu có thể hướng đến điểm giá 2.272USD vị trí của Fibonacci thoái lui 0.382%.
Việc giữ được trên mức 2.305USD sẽ củng cố khả năng phục hồi với mức mục tiêu sau đó vào khoảng 2.324USD, vị trí cũng đã được chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần.
Trong ngày, xu hướng kỹ thuật vân đang nghiêng nhiều hơn về các khả năng giảm giá, các vị trí sẽ được chú ý lại như sau.
Hỗ trợ: 2.300 – 2.286 – 2.272USD
Kháng cự: 2.314 – 2.324USD

@BestSC

Nguồn bài viết