Phiên điều trần êm dịu, vàng ổn định quanh mốc 2360

1 tuần trước 14

Phiên điều trần êm dịu, vàng ổn định quanh mốc 2360

Gold OANDA:XAUUSD

Dữ liệu vĩ mô

Hoa Kỳ "không còn là nền kinh tế quá nóng nữa" với thị trường việc làm đã hạ nhiệt sau thời kỳ đại dịch và theo nhiều cách đã trở lại trạng thái trước cuộc khủng hoảng sức khỏe, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trong bài phát biểu trước Quốc hội cho thấy lý do cần cắt giảm lãi suất đang trở nên mạnh mẽ hơn là nhận xét mang tính ủng hộ giá vàng quan trọng nhất của chủ tịch Powell tại phiene điều trần lần này.
Trước đó, Powell nói với các nhà lập pháp rằng ông không muốn "gửi bất kỳ tín hiệu nào về thời điểm của bất kỳ hành động nào trong tương lai" đối với lãi suất, một lập trường phù hợp với những nỗ lực gần đây của chủ tịch nhằm tập trung sự chú ý nhiều hơn vào diễn biến của dữ liệu kinh tế - và những lựa chọn có thể mà Fed có thể đưa ra để ứng phó - và ít chú ý hơn đến hướng dẫn chắc chắn về những gì có thể xảy ra theo thời gian biểu nào.
Nhận xét của ông dường như cho thấy niềm tin ngày càng tăng rằng lạm phát sẽ trở lại mục tiêu của Fed, trái ngược với việc lạm phát không có tiến triển trong những tháng đầu năm so với sự cải thiện gần đây đã giúp xây dựng niềm tin rằng áp lực giá cả sẽ tiếp tục giảm. "Sau khi không đạt được tiến triển nào hướng tới mục tiêu lạm phát 2% của chúng tôi vào đầu năm nay, các số liệu hàng tháng gần đây nhất đã cho thấy sự tiến triển khiêm tốn hơn nữa", Powell phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện. "Nhiều dữ liệu tốt hơn sẽ củng cố niềm tin của chúng tôi rằng lạm phát đang tiến triển bền vững hướng tới 2%".
Với những gì Powell đưa ra trong phiền điều trần tại thượng viện ngày hôm qua, duy nhất việc Powell không nhắc tới thời điểm cắt giảm lãi suất là thứ tạo áp lực cho vàng còn lại những bình luận của Powell tôi cho rằng đang ủng hộ việc lãi suất sẽ sớm được cắt giảm. Tuy nhiên, "bất kỳ động thái nào nhằm hạ lãi suất trước ngày 5 tháng 11 đều sẽ là một nhận thức không tốt", Thượng nghị sĩ Kevin Cramer, đảng viên Cộng hòa của Bắc Dakota, nói với Powell trong bài phát biểu ngày hôm qua cũng là 1 điều cần lưu tâm về ý định của những nhà hoạch định cho dù Powell đã luôn cố gắng giữ quan điểm độc lập của Fed trong việc thiết lập lãi suất , cũng như ý định của riêng ông là tuân thủ việc ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Tâm lý thị trường
Tại thời điểm xuất bản được viết, dữ liệu từ công cụ IGCS đang chỉ ra xu hướng tăng giá đối với giá vàng.

Triển vọng kĩ thuật
Trên khung D, giá vàng không có nhiều đột biến trong ngày hôm qua nhưng việc đóng cửa giá ở trên mây kumo vẫn đang ủng hộ 1 tín hiệu tăng giá trên khung ngày với động lượng rất nhỏ được chỉ ra từ mây tương lai. Mặc dù Chikou đang ủng hộ việc tăng giá trên khung này nhưng nó không đạt trạng thái one-space cũng cho thấy động lượng tăng chưa thể có nhiều trừ khi giá vượt lên trên mốc 2392usd/oz sẽ cho chikou động lượng tăng nhiều hơn hướng tới mức cao nhất mọi thời đại 2450usd/oz.

Trên khung thời gian H4, mặc dù có xuất hiện 1 tín hiệu giảm giá với TK Cross nhưng động lượng từ mây tương lai cũng như vị trí của chikou đang chưa ủng hộ tín hiệu này. Kháng cự KJ 2372usd/oz đang là vị trí quan trọng cho giá vàng.

Nếu vượt lên mốc này thì ngoài việc KJ break thì đồng thời 1 mô hình 2 đáy cũng sẽ được diễn ra với mục tiêu đầu tiên chính là mốc cao nhất của tuần vừa rồi tại 2392usd/oz. Mặt ngược lại, vàng sẽ chỉ giảm giá mạnh mẽ khi mốc 2350usd/oz bị đánh mất đồng thời cũng chính là thời điểm chikou span break. Nếu diễn ra trường hợp này, mức giảm ngắn hạn sẽ là 2332usd/oz và nhiều hơn là 2320usd/oz

Dữ liệu vol2 EOD ngày hôm nay cũng chỉ ra 2 mốc quan trọng 2350usd/oz và xung quanh 2370-2375usd/oz. Thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ di chuyển tương tự như ngày hôm qua cho tới thứ 5 khi dữ liệu CPI được công bố.

Để tiện giao dịch, tôi đánh dấu lại các vị trí kháng cự, hỗ trợ kĩ thuật cần chú ý như sau.

- Kháng cự kĩ thuật: 2372, 2380, 2392 usd/oz
- Hỗ trợ kĩ thuật: 2332, 2350, 2360 usd/oz
Cuối cùng, chúc các bạn một ngày mới vui vẻ, hạnh phúc, thành công và có nhiều lợi nhuận. Đừng quên rằng đây là nhận định giao dịch của cá nhân tôi, các bạn có thể tham khảo để xây dựng chiến lược giao dịch của các bạn và tôi không chịu trách nhiệm với những vị thế mở của các bạn.

Nguồn bài viết