Giá Vàng có phiên tồi tệ nhất trong vòng 4 năm?

2 ngày trước 4

Giá Vàng có phiên tồi tệ nhất trong vòng 4 năm?

GOLD / U.S. DOLLAR FX_IDC:XAUUSD

Phân tích dữ liệu và thông tin hot: 

Sau một phiên giao dịch ngày thứ Sáu “đẫm máu” với mức giảm gần 900 pips - mạnh nhất trong vòng 4 năm qua. Áp lực bán tháo đã tạm thời lắng dịu giúp thị trường vàng sáng nay bắt đầu hồi phục nhẹ để chạm trở lại mốc 2.300 USD/oz sau thời điểm lập đáy tại mức giá 2.287 USD/oz - mức thấp nhất 5 tuần.

Nguyên nhân chủ yếu đến từ báo cáo việc làm Mỹ vượt xa dự kiến đẩy lùi khả năng Fed sớm cắt giảm lãi suất ra xa hơn và hơn nữa là Trung Quốc đánh dấu dừng mua dự trữ vàng vật chất sau chuỗi 18 tháng liên tục mua ròng. Tâm lý nhà đầu tư kim loại quý ngay lập tức bị ảnh hưởng sau các nguồn tin tiêu cực trên với áp lực bán phiên cuối tuần qua khiến giá vàng mất hơn 88 USD trên mỗi oz.

Sau khi số liệu việc làm NFP được công bố, thị trường cũng đánh mất hi vọng được sớm thấy lãi suất hạ xuống vào tháng 9. Thậm chí, khả năng hạ lãi trong năm nay cũng chỉ còn 37%, thay vì 48% trước tin. Lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Tại thị trường trong nước, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thông báo giá bán vàng miếng SJC là 75,98 triệu đồng đồng/lượng, không thay đổi so 2 ngày cuối tuần qua. Như vậy, giá vàng đã “hạ nhiệt” tới hơn 16 triệu đồng/lượng sau khi chạm mức đỉnh 92 triệu đồng.

Phân tích biểu đồ giá Vàng (GOLD) khung thời gian M15

Hiện tại, áp lực bán tháo đã vơi dần sau chuỗi tin tức tiêu cực cho thị trường vàng. Mức đáy được ghi nhận ở mức 2.287 USD/oz - nằm trong vùng hỗ trợ đáng chú ý nhất tuần này là 2.280 - 2.290 USD và đang cố gắng hồi phục để trở lại trên mốc 2.300 USD/oz. 

Có vẻ cả hai phe mua và bán đều cần nhiều dữ liệu hơn trước khi đẩy mạnh xu hướng nên chúng ta mới chỉ thấy một xu hướng sideway tính từ đầu phiên Á đến thời điểm viết bài. Dù sao cũng là điểm tích cực sau ngày thứ Sáu rơi cả trăm giá, và từ đó tạo tâm lý cho các đợt “bắt đáy” trở lại của những nhà đầu cơ giá lên trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, trước áp lực bán quá mạnh trước đó người bán vẫn kiểm soát thị trường. Có thể sẽ sớm xuất hiện một đợt quét xuống đáy mới để kiểm tra lực cầu trước khi giá vàng có thể trở lại một cách bền vững hơn. Mục tiêu tiềm năng của người bán sẽ là cột mốc quanh 2.280 USD/oz.

Nguồn bài viết