Sóc Trăng: Trao 800 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó hiếu học

1 tuần trước 18
Chú thích ảnhTrao xe đạp cho học sinh hiếu học ở huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng cho biết, sau thời gian dài nghỉ học do dịch COVID-19, học sinh trở lại học trực tiếp tại trường. Để động viên, khích lệ tinh thần vượt khó học tập tốt, chung tay cùng gia đình các em chia sẻ một phần khó khăn trong việc chăm lo học tập, lãnh đạo UBND tỉnh đã tích cực vận động các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ vật lực, tài lực.

Qua vận động, Sóc Trăng đã nhận được sự tài trợ là 800 chiếc xe đạp có tổng trị giá 1,2 tỷ đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là sự hỗ trợ của các đơn vị: Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Tài Kim Anh, Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chế biến Thực phẩm Bánh Pía - Lạp xưởng Tân Huê Viên. Những chiếc xe đạp là món quà ý nghĩa, nhằm giúp các em có phương tiện đi học được thuận lợi, đồng thời khích lệ, cổ vũ tinh thần hiếu học, tạo động lực cho các em tiếp tục đến trường và học tập tốt.

Theo ông Lâm Sao, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, sau khi trao xe đạp cho học sinh ở huyện Cù Lao Dung, trong tuần này, Hội sẽ phối hợp với nhà tài trợ tổ chức trao cho học sinh ở các địa phương khác của tỉnh.

Chú thích ảnhTrao Bằng khen cho các nhà tài trợ xe đạp cho học sinh. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, trong tháng 12/2021, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), Chi nhánh Viettel Sóc Trăng cũng đã tổ chức trao tặng học sinh của tỉnh 450 chiếc xe đạp trong Chương trình học bổng “Vì em hiếu học” lần thứ VIII, năm 2021, với tổng trị giá 540 triệu đồng.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao Bằng khen cho các nhà tài trợ và Hội Khuyến học tỉnh.

Nguồn bài viết