Rapper 16 Typh ra MV mới nhắc đến cố nghệ sĩ hài Chí Tài

5 ngày trước 9
16 Typh và 16 Brt vừa ra mắt MV mang tên "Walk On Da Street". Đây là sản phẩm đánh dấu sự tái hợp của bộ đôi rapper rất được giới trẻ yêu thích sau 2 năm kể từ lần cuối ra nhạc chung. 
16 Typh và 16 Brt đã có đến 10 năm gắn bó, cùng hoạt động trong 16 Northside, cùng đi thi "Rap Việt", cùng xuất hiện trong nhiều show diễn từ Bắc vào Nam. Với MV "Walk On Da Street" lần này, thay vì viết lời rap trên beat có sẵn, 16 Typh và 16 Brt đã ghép những đoạn freestyle ngẫu hứng của mình thành một bài nhạc hoàn chỉnh, hạn chế tối đa sự chỉnh sửa câu từ để giữ nguyên tinh thần ban đầu của bài hát. 
Rapper 16 Typh ra MV mới nhắc đến cố nghệ sĩ hài Chí Tài - ảnh 1
Rapper 16 Typh ra MV mới nhắc đến cố nghệ sĩ hài Chí Tài - ảnh 2
Nếu theo dõi 16 Typh và 16 Brt từ những sản phẩm trước đó như "Quan điểm", "Sử dụng"... khán giả sẽ thấy rõ sự thay đổi trong cách chọn lọc câu chữ của bộ đôi này. Phần lời rap trong "Walk On Da Street" tuy đậm chất “gang”, ngông nhưng vẫn rất văn minh và sạch. Đây có thể coi là một sự chuyển biến trong cách viết nhạc của 16 Typh so với các sản phẩm trước. 
Đặc biệt, trong bài nhạc này, 16 Typh đã nhắc đến nghệ sĩ Chí Tài để thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng trong câu rap "Sống một đời cho cống hiến để lại tiếng thơm giống như chú Chí Tài". Đây được xem là nét đẹp trong văn hóa hip hop.
Đặc biệt "Walk On Da Street" được bấm máy tại đường phố Hà Nội với những góc quay và cú máy độc đáo, đúng như tinh thần bài rap với hàng loạt những biểu tượng đặc trưng của văn hóa đường phố như BMX, graffiti, hip hop dance… Ngoài hai nhân vật chính là 16 Typh và 16 Brt cùng các anh em của 16 Northside.
Được biết, ca khúc mới này sẽ được Typh và Brt biểu diễn trong "Rap Việt Allstar Concert" ngày 10.4.2021 tới đây.
Nguồn bài viết