An Giang tiếp tục cách ly xã hội, kêu gọi nhân dân kiểm soát tốt, ngăn chặn dịch COVID-19

1 tháng trước 54
Chú thích ảnhAn Giang tiếp tục cách ly xã hội, kêu gọi nhân dân kiểm soát tốt, ngăn chặn, sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Ảnh: baoangiang.com.vn

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang cho biết: Trong thời gian tỉnh áp dụng Chỉ thị số 16 tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường, không được lưu thông trên đường bộ và đường sông từ 18 giờ hôm trước cho đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết như cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

“UBND tỉnh cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị quyết định giảm số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người làm việc tại cơ quan dưới 50%. Người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thật sự cần thiết; không áp dụng quy định này đối với các đơn vị phải bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch theo quy định như công an, quân sự, biên phòng, y tế, dân quân tự vệ….”, ông Nguyễn Thanh Bình cho biết.

UBND tỉnh An Giang yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm ấp cách ly với khóm ấp, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện. Đồng thời, có kế hoạch chăm lo công tác an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhất là khẩn trương triển khai các chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Trong điều kiện phòng, chống dịch cấp bách do chủng virus mới Delta diễn biến nhanh, mạnh, khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng kêu gọi cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh “vì sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng” chấp hành và thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại Chỉ thị 16 với quyết tâm kiểm soát tốt, ngăn chặn và sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Tính từ ngày 15/4 đến sáng 31/7, An Giang ghi nhận 335 trường hợp mắc COVID-19.

Nguồn bài viết